Keystone logo
University of Turku

University of Turku

University of Turku

บทนำ

สหสาขาวิชา. ระหว่างประเทศ. มหาวิทยาลัยวิจัย.

University of Turku เป็นชุมชนวิชาการที่มีนักศึกษาและพนักงาน 25,000 คน ซึ่งดำเนินการวิจัยที่ก้าวล้ำและเป็นสหวิทยาการ เรามีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษาและนวัตกรรมของฟินแลนด์และนานาชาติเพื่อปูทางสู่อนาคตที่สดใส

นอกจากตุรกุแล้ว เรายังมีวิทยาเขตในเมือง Rauma และ Pori และมีการดำเนินงานทั่วประเทศฟินแลนด์ ตั้งแต่ Lapland ไปจนถึง Archipelago Sea

การวิจัยที่มีประสิทธิภาพ

เราทำการวิจัยและทำงานเพื่ออนาคตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

เราส่งเสริมวิทยาศาสตร์ที่เสรี มีประสิทธิภาพ และเปิดกว้าง การวิจัยของเราเป็นแบบสหสาขาวิชาชีพและเป็นสากล โดยมุ่งสู่การริเริ่มใหม่ๆ แบบสหวิทยาการ

การวิจัยของเราจัดทำโปรไฟล์ผ่านหกหัวข้อ:

 • ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน
 • เทคโนโลยีแห่งอนาคตและสังคมดิจิทัล
 • ความทรงจำทางวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงทางสังคม
 • เด็ก เยาวชน และการเรียนรู้
 • สุขภาพ การวินิจฉัย และการพัฒนายา
 • การศึกษาทางทะเลและการเดินเรือ

10 เหตุผลที่ดีที่สุดในการเลือก UTU

 • UTU เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในฟินแลนด์
 • โปรแกรมตามจุดแข็งของเราในด้านการวิจัย
 • โอกาสทางอาชีพที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา
 • มีทุนการศึกษามากมายสำหรับนักเรียนที่มีความสามารถ
 • อาจารย์และวิทยากรที่ท้าทายให้คุณเรียนรู้
 • การสนับสนุนและบริการส่วนบุคคลตลอดการศึกษาของคุณ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและสภาพแวดล้อมการเรียนรู้
 • การศึกษาทางเลือกและการศึกษาย่อยที่มีให้เลือกมากมาย
 • ชีวิตนักเรียนที่กระตือรือร้นและกิจกรรมที่หลากหลาย
 • วิทยาเขตขนาดกะทัดรัดที่ทุกอย่างอยู่ใกล้กัน

อ่านเพิ่มเติม: utu.fi/degrees

พันธกิจ

University of Turku เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยที่มีความกระตือรือร้นในระดับนานาชาติและน่าดึงดูดใจ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การวิจัยสหสาขาวิชาที่มีคุณภาพสูง

เราส่งเสริมการศึกษาและวิทยาศาสตร์ฟรี และให้การศึกษาระดับสูงจากการวิจัย เราร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสังคมฟินแลนด์และมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการพัฒนาภูมิภาค

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์

เราสร้างแรงบันดาลใจในประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่เหมือนใครและผลการเรียนรู้ที่โดดเด่น

เราให้ความรู้แก่ผู้เชี่ยวชาญในอนาคตที่จะแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อนและประเด็นทางสังคม และสร้างโลกที่ยั่งยืน การศึกษาที่เรามอบให้สนับสนุนให้นักเรียนรู้จักการคิดเชิงวิพากษ์อย่างอิสระและบรรลุเป้าหมายการเรียนรู้ที่ครอบคลุม ผู้สำเร็จการศึกษาของเรามีทักษะการทำงานร่วมกันที่ยอดเยี่ยม ความสามารถในการสร้างงานเพื่อตนเองและผู้อื่น และความเชี่ยวชาญที่สามารถนำไปใช้กับภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคม

เราปลูกฝังสภาพแวดล้อมการวิจัยที่มีส่วนร่วมและยอดเยี่ยม

การวิจัยที่ดำเนินการที่ University of Turku นั้นยอดเยี่ยมตามหลักจริยธรรมและทางวิทยาศาสตร์ การวิจัยของเรามีผลกระทบที่สำคัญและตอบสนองความท้าทายระดับโลกในอนาคต ความร่วมมือด้านการวิจัยระดับชาติและระดับนานาชาติอย่างใกล้ชิดช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของมหาวิทยาลัยในบรรดามหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของโลก

เราเป็นพันธมิตรเชิงรุกและไม่หยุดนิ่ง

University of Turku มีความรับผิดชอบทั่วโลกและเป็นพันธมิตรเชิงรุกในการพัฒนา การวิจัยและการศึกษาที่ยอดเยี่ยมสร้างพื้นฐานสำหรับผลกระทบที่เพิ่มขึ้นของเรา เราฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลง ผู้สร้างอนาคตที่ยั่งยืนในภาคส่วนต่างๆ ของสังคม

เราเป็นชุมชนผู้เชี่ยวชาญที่กระตือรือร้น

เราเป็นชุมชนมหาวิทยาลัยที่เท่าเทียมกันและมีความหลากหลายพร้อมด้วยค่านิยมที่เข้มแข็ง เราปฏิบัติตามหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน ความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนในมหาวิทยาลัยของเราคือพื้นฐานของความสำเร็จของเรา ความเป็นอยู่ที่ดีสะท้อนให้เห็นในแรงจูงใจ การทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น และผลลัพธ์ที่ดี

ด้วยบริการที่โดดเด่น วิทยาเขตขนาดกะทัดรัด และชีวิตนักศึกษาที่กระตือรือร้น นักศึกษาต่างชาติรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยตั้งแต่เริ่มเข้าพัก

อาชีพการวิจัยที่สร้างแรงบันดาลใจ

ความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนมหาวิทยาลัยทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา เราต้องการสนับสนุนนักวิจัยรุ่นใหม่ในสายอาชีพของพวกเขา และเสนอสภาพแวดล้อมการวิจัยและชุมชนที่สร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาไปสู่ความสำเร็จและผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนใคร

ผลการป้องกันของไซลิทอลต่อฟันผุถูกค้นพบครั้งแรกที่สถาบันทันตกรรมของ University of Turku ในแต่ละปี นวัตกรรมต่างๆ กว่าร้อยรายการและการเปิดเผยสิ่งประดิษฐ์หลายสิบรายการมาจากการวิจัยที่ดำเนินการในมหาวิทยาลัย นวัตกรรมจากการวิจัย

ความคิดสร้างสรรค์ ความคล่องตัว และนวัตกรรม

เราพัฒนาทัศนคติและกิจกรรมของผู้ประกอบการในมหาวิทยาลัยทั้งหมด เราเสนอแพลตฟอร์มการเติบโตสำหรับสตาร์ทอัพและธุรกิจที่แยกตัวจากการวิจัยชั้นนำ

สร้างอาชีพในอนาคตของคุณกับเรา

University of Turku เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการแลกเปลี่ยน ปริญญาโท และปริญญาเอก เราร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกว่า 400 แห่งทั่วโลกและนำเสนอหลักสูตรและโปรแกรมต่างๆ มากมายที่สอนเป็นภาษาอังกฤษแก่นักเรียนของเรา

ยินดีต้อนรับสู่ Student City of Turku

วิทยาเขต Turku ของ University of Turku ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองและแม่น้ำ Aura ใกล้กับสถาบันอุดมศึกษาอื่นๆ บริษัทในอุทยานวิทยาศาสตร์ Turku และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Turku พื้นที่มหาวิทยาลัยขยายจาก Turku Cathedral ไปจนถึงสถานีรถไฟ Kupittaa

บริการที่สำคัญทั้งหมดสำหรับนักศึกษา บุคลากร และผู้มาเยี่ยมอยู่ใกล้วิทยาเขต การเดินทางไปทุกที่สะดวกทั้งการเดิน ปั่นจักรยาน หรือรถประจำทางเมือง Föli

เป้าหมายร่วมกันของสถาบันอุดมศึกษาแห่ง Turku และเมือง Turku คือการเป็นเมืองสำหรับนักเรียนที่ดีที่สุดของฟินแลนด์! ชีวิตนักศึกษาที่กระฉับกระเฉง การขนส่งสาธารณะที่สะดวกและใช้งานได้ดี และที่พักราคาย่อมเยาเป็นสินทรัพย์ที่ยอดเยี่ยมของ Turku นักเรียนในสถาบันอุดมศึกษามากถึง 99% ของเมืองนี้แนะนำให้เพื่อน ๆ เป็นเมืองสำหรับนักเรียนในเมืองตุรกุ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองนักเรียนของ Turku ได้ที่ Study in Turku Youtube channel !

ค่าครองชีพที่สมเหตุสมผล พร้อม ตัวเลือกที่อยู่อาศัยมากมาย บริการภาครัฐและเอกชนเต็มรูปแบบ ชีวิตทางวัฒนธรรมที่สดใส และความเป็นไปได้ในการพักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้งที่หลากหลายริมทะเลหมู่เกาะโดยรอบรับประกันได้ว่า Turku นำเสนอคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดและเป็นสถานที่ที่มีกำไรสำหรับนักเรียนเช่นกัน สำหรับผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะ

ตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเมือง Turku จะเป็นเมืองที่น่าสนใจที่สุดใน Northern Baltic ภายในปี 2572 โดยมีรากฐานที่แข็งแกร่งทั้งในด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์ Turku กำลังสร้างทรัพย์สินที่ไม่เหมือนใคร – อุตสาหกรรมการผลิตเชิงสร้างสรรค์ เทคโนโลยีชีวภาพ ความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ – ผ่านความสะดวกสบายและการทำงานร่วมกันของคลัสเตอร์

ยินดีต้อนรับสู่ Turku ฟินแลนด์!

ต้องการรับการแจ้งเตือนวันครบกำหนด คำเชิญเข้าร่วมกิจกรรม และเคล็ดลับเดือนละครั้งทางอีเมลของคุณหรือไม่

สมัครรับจดหมายข่าวแห่งอนาคตจาก UTU โดย Admission Services ของ University of Turku

สถานที่

สถานที่
 • Student and Admissions Services University of Turku 20014 Turun yliopisto, , Turku

 • Department of Teacher Education Seminaarinkatu 1, 26100, Rauma

คำถาม