คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง MSc, PgDip, PgCert, PgProfDev (การเรียนรู้ออนไลน์)
Online
ระยะเวลา
1 up to 6 Years
ภาษา
ภาษาอังกฤษ
ก้าว
ไม่เต็มเวลา
ปิดรับสมัคร
หมดเขตรับสมัคร
วันที่เริ่มต้นเร็วที่สุด
ขอวันที่เริ่มต้นเร็วที่สุด
ค่าเทอม
GBP 19,100 / per course *
รูปแบบการศึกษา
การเรียนทางไกล
* ค่าธรรมเนียมทั้งหมดโดยประมาณสำหรับ MSc: 19,100 ปอนด์ / PgDip: 12,735 ปอนด์ / PgCert: 6,370 ปอนด์
ทุนการศึกษา
สำรวจโอกาสในการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาของคุณ
บทนำ
คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงคืออะไร?
High-Performance Computing (HPC) คือการใช้โปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพ เครือข่าย และซูเปอร์คอมพิวเตอร์แบบขนานเพื่อจัดการกับปัญหาที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์มากหรือต้องใช้ข้อมูลมาก
ฉันจะเรียนรู้อะไร
โปรแกรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คุณมีทักษะที่ต้องการและความรู้เกี่ยวกับเทคนิคและเทคโนโลยีที่สนับสนุนการทำงานแบบคู่ขนานและ HPC ทักษะและความรู้จะได้รับจากหลากหลายอุตสาหกรรมและสาขาวิชาการ
โครงสร้างที่ยืดหยุ่นช่วยให้คุณได้รับหลักการสำคัญที่จำเป็นก่อนที่จะดำเนินการตามหัวข้อขั้นสูงที่คุณเลือก สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้ตามต้องการ หลักสูตรได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสสูงสุดสำหรับนักเรียนในการเข้าร่วมโปรแกรมอย่างยืดหยุ่น แม้ว่าเกณฑ์บังคับก่อนหลักสูตรระหว่างหลักสูตรจะมีข้อจำกัดบางประการ
คุณสามารถศึกษา:
- MSc - 3-6 ปี (การศึกษาแบบไม่ต่อเนื่องนอกเวลา)
- ประกาศนียบัตรบัณฑิต - 2-4 ปี (การศึกษานอกเวลาแบบไม่ต่อเนื่อง)
- ประกาศนียบัตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี - 1-2 ปี (การศึกษานอกเวลาแบบไม่ต่อเนื่อง)
- การพัฒนาวิชาชีพระดับสูงกว่าปริญญาตรี - 2 ปี (การศึกษานอกเวลาแบบไม่ต่อเนื่อง)
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากส่วนโครงสร้างโปรแกรมด้านล่าง
กปปส
EPCC (เดิมชื่อ Edinburgh Parallel Computing Centre) เป็นศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ชั้นนำของสหราชอาณาจักร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติงานด้าน HPC ที่มีประสบการณ์
EPCC เป็นผู้ให้บริการฝึกอบรม HPC รายใหญ่ในยุโรป โดยมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในด้านความเป็นเลิศด้านการศึกษาและการวิจัย HPC นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับโปรแกรม MSc ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงซึ่งประสบความสำเร็จในการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญในการเขียนโปรแกรมแบบขนาน
ศูนย์รับรองว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงระบบ HPC ขั้นสูง สิ่งเหล่านี้อาจ (ขึ้นอยู่กับการเลือกหลักสูตรและโครงการวิทยานิพนธ์) รวมถึง:
- ARCHER2 - บริการซูเปอร์คอมพิวติ้ง Tier 1 ระดับชาติของสหราชอาณาจักร
- Cirrus - ระบบที่ต่างกัน EPSRC Tier-2 National HPC Facility
การเรียนรู้ออนไลน์
เทคโนโลยีการเรียนรู้ออนไลน์ของเราเป็นแบบโต้ตอบอย่างสมบูรณ์และได้รับรางวัล และช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับอาจารย์ผู้สอนที่มีคุณสมบัติสูงได้จากที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณเองอย่างสะดวกสบาย
ชุมชนออนไลน์
ในฐานะนักเรียนออนไลน์ ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมของ The University of Edinburghเท่านั้น แต่ยังจะได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนออนไลน์ที่สนับสนุน ซึ่งรวบรวมนักเรียนและผู้สอนจากทั่วโลก
ข้อกำหนดด้านอุปกรณ์
โปรแกรมนี้ไม่ต้องการให้คุณรันโค้ดในเครื่อง เนื่องจากคุณจะสามารถเข้าถึงระบบ HPC ที่มีให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการเขียนโค้ดบนอุปกรณ์ของคุณเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นแนะนำให้ใช้แล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ใช้ Windows, iOS หรือ Linux
อันดับ
The University of Edinburgh is a World Top 30 University (QS World University Rankings 2025).
ผลลัพธ์ของโปรแกรม
ผลการเรียนรู้ของโปรแกรมคือ:
- ช่วยให้คุณมีความเข้าใจเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยี HPC
- ให้คุณมีความเชี่ยวชาญในเครื่องมือและเทคนิคขั้นสูงสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ HPC
- ช่วยให้คุณสามารถใช้ความรู้นี้เพื่อใช้ประโยชน์จากระบบคอมพิวเตอร์แบบขนานและมัลติคอร์ที่ทันสมัยในด้านการใช้งานทางวิทยาศาสตร์และเชิงพาณิชย์ที่สำคัญ
- ช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะในการแก้ปัญหา การจัดการโครงการ การคิดอย่างอิสระและเชิงวิพากษ์ การทำงานเป็นทีม ความเป็นมืออาชีพ และการสื่อสาร
- ช่วยให้คุณสามารถพัฒนาเป็นผู้ปฏิบัติงาน HPC สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัจจุบันและฉุกเฉินทั้งในอุตสาหกรรมและการวิจัย
- สอนเทคนิคการเขียนโปรแกรมระดับแนวหน้าที่จำเป็นในการใช้ประโยชน์จากพลังของซูเปอร์คอมพิวเตอร์แบบขนานที่ใหญ่ที่สุดในโลก
โอกาสในการทำงาน
ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร MSc ของ EPCC เป็นที่ต้องการอย่างมากจากบริษัทต่างๆ มากมาย ตั้งแต่บริษัทข้ามชาติไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทั้งในสหราชอาณาจักร ยุโรป และระดับนานาชาติ
นอกจากนี้ ยังมีความต้องการบัณฑิตจำนวนมากในแวดวงวิชาการในฐานะนักวิจัยใน HPC สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์ข้อมูล และในด้านบริการและศูนย์ HPC ที่สนับสนุนการวิจัยอย่างมืออาชีพ
จุดหมายปลายทางเริ่มต้นของนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้แก่:
- ARM
- Intel
- Amazon
- MathWorks
- NCR
- Avaloq
- Global Surface Intelligence
- Boston Ltd
- European Centre for Medium-Range Weather Forecasts (ECMWF)
- Leonardo
- Science and Technology Facilities Council (STFC)
- Irish Centre for High-End Computing (ICHEC)
EPCC เองมี เจ้าหน้าที่ EPCC ปัจจุบันจำนวน 10 คนที่สำเร็จการศึกษาจากโครงการในมหาวิทยาลัย
นักศึกษาจำนวนมากยังไปศึกษาต่ออีกด้วย โดยนักศึกษาปริญญาเอก EPCC ของมหาวิทยาลัยเอดินบะระจำนวน 8 คนในปัจจุบันสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร MSc
หลักสูตร
Programme flexibility
This programme is available on a part-time intermittent basis and is therefore very flexible in nature.
เนื่องจากค่าธรรมเนียมจะต้องชำระตามระดับหลักสูตร ซึ่งหมายความว่าคุณมีความยืดหยุ่นทั้งทางการเงินและในแง่ของเวลาที่ต้องชำระ
ระหว่างส่วนที่สอน คุณได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียนเรียนได้สูงสุด 30-40 หน่วยกิตต่อภาคการศึกษาของมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม ในแต่ละภาคการศึกษา คุณอาจลงทะเบียนเรียนรายวิชาได้เพียง 0 หน่วยกิตเท่านั้น
ภาคการศึกษาที่ 1 เริ่มตั้งแต่ต้น/กลางเดือนกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม แม้ว่ากำหนดส่งบางหลักสูตรของภาคการศึกษาที่ 1 อาจขยายไปจนถึงเดือนมกราคม ภาคการศึกษาที่ 2 เริ่มตั้งแต่ต้น/กลางเดือนมกราคมถึงกลาง/ปลายเดือนพฤษภาคม
ขนาดหน่วยกิตและหลักสูตรที่มีให้ด้านล่างอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ แต่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ หากเกิดการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวขึ้น เราจะแจ้งผู้สมัคร/นักศึกษาให้ทราบล่วงหน้ามากที่สุด
MSc structure
The MSc programme may be completed in as little as three academic years or as many as six.
The taught component:
- includes 120 credits of taught courses
- takes between two and five years
The dissertation component:
- รวมถึงหลักสูตรวิทยานิพนธ์ 60 หน่วยกิต
- takes one year
MSc compulsory courses
- Practical Introduction to High Performance Computing (20 credits, Semesters 1 & 2)
- Message Passing Programming (10 credits, Semester 2)*
- Threaded Programming (10 credits, Semester 2)*
- Programming Skills (10 credits, Semester 1)
- Software Development (10 credits, Semester 1)
- Project Preparation (10 credits, Semester 2) **
- Dissertation (60 credits: September - August) ***
*Requires Practical Introduction to High Performance Computing as pre/co-requisite. **Cannot be taken prior to Semester 2 of Year 2 and should only be taken as one of the final taught credits. ***Cannot be taken prior to Year 3 and students must meet progression requirements on taught components.
MSc optional courses
- Practical Introduction to Data Science (20 credits, Semesters 1 & 2)
- Parallel Design Patterns (10 credits, Semester 1) ~
- Performance Programming (10 credits, Semester 1) ~
- Advanced Message Passing Programming (10 credits, Semester 1) ~
- Design and Analysis of Parallel Algorithms (10 credits, Semester 1)
- Accelerated Systems: Principles and Practice (10 credits, Semester 2) ~
- Numerical Algorithms for High Performance Computing (10 credits, Semester 2)
- การเรียนรู้ของเครื่องจักรในระดับขนาดใหญ่ (ภาคเรียนที่ 2)
- พื้นฐานการบริหารระบบ HPC (ภาคเรียนที่ 2)
- Plus some optional courses available from School of Informatics or elsewhere in the College of Science and Engineering (subject to availability)
~Requires a prerequisite course or course(s) from the compulsory courses.
Postgraduate Diploma structure
The PgDip programme may be completed in as few as two academic years or as many as four. It comprises the MSc programme taught component (120 credits of taught courses).
PgDip ยังมีหลักสูตรบังคับ/ทางเลือกเช่นเดียวกับหลักสูตร MSc หลักสูตรการเตรียมโครงการเป็นทางเลือกสำหรับนักศึกษา PgDip แต่เป็นหลักสูตรบังคับสำหรับนักศึกษา MSc
As a PgDip student, you do not take a dissertation course.
PgCert structure
The PgCert programme may be completed in as few as one academic year or as many as two.
It comprises 60 credits. 40 credits are compulsory and 20 credits are optional.
Compulsory Courses
- Practical Introduction to High Performance Computing (20 credits, Semesters 1 & 2)
- Message Passing Programming (10 credits, Semester 2)*
- Threaded Programming (10 credits, Semester 2)*
Optional Courses (as above, plus)
- Programming Skills (10 credits, Semester 1)
- Software Development (10 credits, Semester 1)
PPD structure
Postgraduate Professional Development (PPD) is an unstructured programme of study allowing you to take up to 50 credits of courses (see list of available courses above except for Project Preparation).
The PPD programme can be studied for up to two academic years.
The PPD does not offer a final accredited exit award, but certificates for modules completed can be provided.
If you are interested in an accredited award may wish to instead apply for the PgCert. However, if you are enrolled on the PPD you can apply to transfer to the PgCert, PgDip, or MSc subject to grades achieved.
PPD เสนอวันที่เข้าเรียนในเดือนมกราคม อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าหลักสูตรบางหลักสูตรในภาคการศึกษาที่ 2 มีข้อกำหนดเบื้องต้นซึ่งอาจต้องใช้หลักสูตรภาคการศึกษาที่ 1 หรือประสบการณ์/การเรียนรู้ก่อนหน้าที่เทียบเท่าจึงจะเข้าเรียนได้
การรับสมัคร
เกี่ยวกับโรงเรียน
คำถาม
หลักสูตรที่คล้ายกัน
โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ Oxford
- Oxford, ประเทศอังกฤษ
โปรแกรมการซื้อขายขั้นตอนวิธีฟอร์ด
- Oxford, ประเทศอังกฤษ
MS ในวิทยาการคอมพิวเตอร์
- Campbellsville, สหรัฐอเมริกา