Keystone logo
Pendragon Educational Publishers

Pendragon Educational Publishers

Pendragon Educational Publishers

บทนำ

ถ้าคุณพูดกับใครบางคนในภาษาแม่ของพวกเขาพวกเขามักจะซื้อจากคุณมากกว่า 10 เท่าไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษก็ตาม

- Gary Muddyman , Financial Times, September 23, 2015

ทำไมต้องเรียนภาษาอาหรับ?

ภาษาอาหรับเป็นภาษาโลกที่สำคัญและเหตุผลในการเรียนรู้ภาษานั้นนับไม่ถ้วน

  • ภาษาอาหรับเป็นหนึ่งในหกภาษาการทำงานอย่างเป็นทางการของสหประชาชาติ
  • เป็นภาษาแม่ของผู้คนประมาณ 325 ล้านคน
  • ประเทศที่พูดภาษาอารเบียและโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐอ่าวสหรัฐเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่อันดับที่ห้าของสหภาพยุโรป
  • ภาษาอาหรับเป็นภาษาที่ถือได้ว่าเป็น 'สิ่งสำคัญ' โดยหน่วยงานรัฐบาลต่างๆทั่วโลก

การเชื่อมโยงวัฒนธรรมกับภาษาต่างๆ

โลกอาหรับถือเป็นวัฒนธรรม 'บริบทสูง' (ET Hall) ความสัมพันธ์ส่วนตัวมีความสำคัญมาก คู่ค้าทางธุรกิจอาหรับจะชื่นชมและเคารพทุกคนที่มีปัญหาในการเรียนรู้พื้นฐานภาษาอาหรับ และหลายคนในธุรกิจ - อยู่บนพื้นดิน - มักไม่ได้มีทักษะภาษาศาสตร์ที่จำเป็นและมีความเข้าใจด้านวัฒนธรรมเพื่อรับมือกับความท้าทายในการทำธุรกิจในโลกอาหรับ

ArabicOnline ให้คำแนะนำทางธุรกิจที่มีค่าจดบันทึกเกี่ยวกับมารยาททางธุรกิจและข้อมูลทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับการทำธุรกิจในโลกอาหรับ ArabicOnline ช่วยให้ผู้เรียนหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดพื้นฐานและไม่จำเป็น

เรียนรู้ภาษาอาหรับ - สถานการณ์ปัจจุบัน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความสนใจในการเรียนภาษาอาหรับเติบโตขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามหลายคนที่ต้องการเรียนรู้ภาษาอาหรับและมีปัญหาขาดแคลนเฉียบพลันที่มีคุณภาพสูงหลักสูตรที่น่าเชื่อถือและเชื่อถือได้ซึ่งสอนภาษาอาหรับเป็นภาษาต่างประเทศและซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เรียนชาวยุโรปและตะวันตก

หลักสูตรภาษาอาหรับที่มีอยู่หลายหลักสูตรมักจะให้ความสำคัญกับคำศัพท์โครงสร้างและหลักไวยากรณ์ก่อน กล่าวอีกนัยหนึ่งคือพวกเขาปฏิบัติตามแนวคิดดั้งเดิมและใช้วิธีการเรียนรู้ภาษาที่ล้าสมัย พวกเขามักจะถือว่าภาษาอาหรับเป็นภาษาที่ตายแล้วเช่นภาษาละติน บ่อยครั้งที่พวกเขาละเลยมุมมองที่สำคัญยิ่งต่อการรับรู้ทางวัฒนธรรมและไม่ยอมรับว่าผู้เรียนต้องมีความสามารถทางวัฒนธรรมเพื่อให้เข้าใจภาษาและมีปฏิสัมพันธ์อย่างเพียงพอ

นี้ต้องใช้หลักสูตรที่แตกต่างกับคนที่เสนอ

หลักสูตร eLearning ออนไลน์จำนวนมากไม่ค่อยมีความคืบหน้ามากกว่า "หนังสือบนหน้าจอ" หลักสูตรเหล่านี้มักนำเสนอ ผู้เรียนจำเป็นต้องนำทักษะด้านความรู้ความเข้าใจและวิเคราะห์ไปใช้ในการเรียนรู้ภาษา ไม่กี่คนที่มีเวลาหรือทักษะทางวิชาการในการเรียนรู้อย่างประสบความสำเร็จกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

นอกจากนี้หลักสูตรเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการพิมพ์หรือออนไลน์ไม่ค่อยมีพื้นฐานมาจาก Common European Framework of Reference และหลักสูตรของหลักสูตรมักมุ่งเน้นไปที่ระดับทั่วไปเช่น 'beginner'
ArabicOnline ใช้ภาษาอาหรับเป็นภาษาที่มีชีวิตชีวา เน้นการสื่อสารในสถานการณ์ทุกวัน

แนวทางของเราในการเรียนภาษาอาหรับ

แนวทางการสอนของ ArabicOnline สามารถอธิบายได้ว่าเป็นวิธีคอนสตรัคติวิสต์ด้านองค์ความรู้ในการเรียนรู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนรู้ภาษาซึ่งรวมกับเทคโนโลยีเดสก์ท็อป / แล็ปท็อปคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ในปัจจุบัน วิธีนี้จะทำให้การเรียนรู้เหมือนกับกรอบอ้างอิงของยุโรปสามัญเป็นกระบวนการที่ใช้งานและผู้เรียนเป็นผู้กำหนดความหมายที่มีผลใช้งาน

ผู้เรียนจะได้รับคำแนะนำจากแนวทางการปฏิบัติงานผ่านชุดหน่วยโมดูลและขั้นตอนในการเรียนภาษาอาหรับและการรับรู้ถึงวัฒนธรรมอาหรับ

วิธีการใช้ ArabOnline เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่ใช่สถาบันการศึกษาและผู้ฝึกงานที่ไม่ได้เรียนเต็มเวลา ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ด้วยบทอาหรับหรือสคริปต์ตะวันตก (ทับศัพท์) ArabicOnline ขึ้นอยู่กับระดับ A1 / A2 ของ Common European Framework of Reference for Modern Languages: มาตรฐานสากลสำหรับการกำหนดระดับความสามารถทางภาษาและเป็นที่ยอมรับทั่วยุโรป

รวม Immersion - e-ImmersionPlus

เมื่อเรียนภาษาอาหรับผ่านหลายแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ทีม ArabicOnline ได้สร้างสถานการณ์ที่พยายามเลียนแบบสถานการณ์การเรียนภาษาทั้งหมด สถานการณ์นี้ถูกกำหนดให้เป็น e-immersionplus® ซึ่งเป็นแนวคิดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นและมีการกำหนดโดยทีมงานโครงการ

สภาพแวดล้อม e-immersionplus ช่วยให้แน่ใจได้ว่าเนื้อหาของหลักสูตรจะได้รับการปรับแต่งในลักษณะที่ว่าหลักสูตรที่สมบูรณ์หรือบางส่วนของหลักสูตรตามลำดับสามารถเข้าถึงได้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป / แล็ปท็อปบนคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนแต่ละเทคโนโลยีเหล่านี้ อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ นี้จะช่วยให้ผู้เรียนมีเวลาติดต่อกับภาษาอาหรับที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้อย่างยั่งยืนที่จะเกิดขึ้น

ทีมงาน

ArabicOnline ได้รับการพัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาครูฝึกโปรแกรมเมอร์และผู้จัดพิมพ์จากสี่ประเทศในยุโรป

สถานที่

  • Torquay

    Pendragon Education Cary Chambers 1 Palk Street, , Torquay

คำถาม