Keystone logo
FutureLearn

FutureLearn

FutureLearn

บทนำ

เรียนรู้ทักษะใหม่ออนไลน์กับนักการศึกษาชั้นนำ

เรียนรู้ออนไลน์ 100% กับมหาวิทยาลัยระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พัฒนาอาชีพของคุณเรียนรู้ทักษะใหม่หรือติดตามงานอดิเรกของคุณด้วยหลักสูตรออนไลน์ที่ยืดหยุ่น

ทำไมต้อง FutureLearn ?

เรียนรู้ทุกอย่าง

ไม่ว่าคุณต้องการพัฒนาเป็นมืออาชีพหรือค้นหางานอดิเรกใหม่ ๆ มีหลักสูตรออนไลน์สำหรับสิ่งนั้น คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ด้วยโปรแกรมและปริญญาออนไลน์

เรียนรู้ด้วยกัน

เข้าร่วมกับผู้คนนับล้านจากทั่วโลกเรียนรู้ด้วยกัน การเรียนรู้ออนไลน์นั้นง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนกับการแชทกับกลุ่มเพื่อน

เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญ

พบกับนักการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำและสถาบันทางวัฒนธรรมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ผ่านวิดีโอบทความคำถามและการอภิปราย

พลังของการเรียนรู้ทางสังคม: วิธีที่มีประสิทธิภาพในการเรียนรู้

FutureLearn มอบวิธีใหม่ในการเรียนรู้ออนไลน์แบบใหม่ ทุกหลักสูตรได้รับการออกแบบตามหลักการของการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพผ่านการเล่าเรื่องการอภิปรายการเรียนรู้ที่มองเห็นได้และการใช้ชุมชนเพื่อเฉลิมฉลองความคืบหน้า

การเรียนรู้ผ่านการเล่าเรื่อง

มหาวิทยาลัยพันธมิตรแต่ละแห่งได้ออกแบบประสบการณ์การเรียนรู้ที่สมบูรณ์นำเสนอโดยนักวิชาการชั้นนำในสาขาของตนเอง แทนที่จะถ่ายทอดการบรรยายในห้องเรียนแบบยาว ๆ มีการนำเสนอแนวคิดผ่านวิดีโอและบทความคุณภาพสูง จากนั้นคุณสามารถหารือเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ทดสอบความรู้ใหม่ของคุณด้วยแบบทดสอบแบบโต้ตอบที่ให้คำตอบที่เป็นประโยชน์และมีโอกาสลองอีกครั้งหากคำตอบไม่ถูกต้อง ทุกหลักสูตรจะเล่าเรื่องราวทีละขั้นตอนพร้อมความท้าทายและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ไปพร้อมกันเพื่อทดสอบและสร้างความเข้าใจของคุณ

สนทนาเพื่อการเรียนรู้

เราเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อเราแชร์และอภิปรายแนวคิดกับเพื่อนนักเรียนเพื่อทำความเข้าใจกับประสบการณ์และมุมมองที่แตกต่างกันและเติมช่องว่างในความรู้ของเราเอง แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนชอบที่จะเป็นสังคมดังนั้นแทนที่จะส่งผู้เรียนออกไปเพื่อแยกกระดานสนทนาคุณสามารถเพิ่มความคิดเห็นของคุณควบคู่ไปกับเนื้อหาได้

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการอ่านสิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับหัวข้อนี้และเข้าร่วมเมื่อคุณพร้อม ถ้าคุณชอบความคิดเห็นคุณสามารถเลือกที่จะติดตามผู้เขียนเพื่อให้คุณสามารถหาคนและความคิดเห็นที่คุณสนใจได้มากที่สุด

เราจะสร้างแนวคิดเหล่านี้ของ 'การสนทนาในบริบท' และ 'ติดตาม' ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อการเรียนรู้ทางสังคมจะรู้สึกเหมือนการสนทนาที่ถูกบังคับน้อยลงและการสนทนากับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับความคิดของคุณและสิ่งที่คุณได้เรียนรู้

การเรียนรู้ที่มองเห็นได้

วิธีหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้คือการทำให้กระบวนการมองเห็นได้เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสิ่งที่กำลังจะมาถึงถัดไปที่คุณอยู่ในหลักสูตรและคุณมาไกลแค่ไหน รายการสิ่งที่ต้องทำจะให้ภาพรวมของหลักสูตรแสดงกิจกรรมในแต่ละสัปดาห์และเก็บบันทึกสิ่งที่คุณทำเสร็จ

หน้าโปรไฟล์ให้ข้อมูลสรุปกิจกรรมของคุณเองรวมถึงหลักสูตรและความคิดเห็นต่างๆที่คุณได้ทำไว้ เราจะขยายสิ่งเหล่านี้ด้วยป้ายบอกทางเพิ่มเติมสำหรับหลักสูตรและข้อบ่งชี้ความคืบหน้าของคุณ

การเรียนรู้ที่ชุมชนสนับสนุน

รูปแบบการสอนแบบเร่งรัดไม่สามารถใช้งานได้กับหลักสูตรฟรีที่มีขนาดใหญ่ดังนั้นเราจำเป็นต้องให้การสนับสนุนออนไลน์โดยไม่ต้องมีเครือข่ายครูผู้สอนรายใหญ่ การแก้ปัญหาคือการควบคุมพลังของชุมชนซึ่งผู้เรียนสามารถใช้ทักษะใหม่ ๆ ได้ทันทีโดยการแบ่งปันความรู้กับเพื่อนของพวกเขา

การติดตามผู้เรียนคนอื่นเป็นส่วนหนึ่งของระบบอันทรงพลังที่เรากำลังสร้างซึ่งจะช่วยให้คุณรับทราบการมีส่วนร่วมที่ดีและส่งเสริมผู้ที่ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์และเพื่อพัฒนาชื่อเสียงของคุณเอง ด้วยวิธีนี้ความสำเร็จไม่ใช่เพียงแค่ผ่านการมอบหมายและการสำเร็จหลักสูตร แต่จากการมีส่วนร่วมในชุมชน FutureLearn

การเรียนรู้ทางสังคมในระดับมหึมา

วิธีการทั้งหมดเหล่านี้จำเป็นต้องทำงานร่วมกับผู้เรียนจำนวนมากเพื่อให้ความเห็นไม่เพียง แต่ผ่านมาและสามารถสร้างชื่อเสียงได้ตลอดเวลา นั่นเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ทางสังคมขนาดใหญ่ขึ้นใหม่โดยอาศัยความเชี่ยวชาญจาก The Open University, BBC, นักออกแบบโซเชียลมีเดียรวมถึงคู่ค้า FutureLearn ของเรา มันเป็นวิธีการเรียนรู้แบบใหม่

หมายเหตุ

การเรียนรู้ที่มองเห็นได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ John Hattie เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ visible-learning.org

รูปแบบการสนับสนุนชุมชนมาจากงานของ Diana Laurillard ในกรอบการสนทนาเพื่อการเรียนรู้อย่างเป็นทางการ

138409_photo-1522202176988-66273c2fd55f.jpg
Brooke Cagle / unsplash

ใช้ FutureLearn

เลือกหลักสูตร

เรียกดูรายการหลักสูตรของเราเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการเรียนรู้ เรามีหลักสูตรในหลากหลายวิชาและเพิ่มมากขึ้นเสมอ หลักสูตรมีความยาวแตกต่างกัน ส่วนใหญ่เป็นเวลาหกถึงสิบสัปดาห์ แต่เราก็มีหลักสูตรสองและสามสัปดาห์ที่สั้นกว่า

อ่านบทวิจารณ์เกี่ยวกับหลักสูตร FutureLearn เพื่อดูว่าผู้เรียนคนอื่นสนุกกับการเรียนรู้ออนไลน์กับ FutureLearn อย่างไร

บางทีคุณอาจต้องการเชิญเพื่อนมามีส่วนร่วมกับคุณ? คุณสามารถทำได้ผ่านอีเมลและโซเชียลมีเดียเมื่อคุณเข้าร่วม

เรียนรู้ฟรีอัปเกรดหรือซื้อไม่ จำกัด

คุณสามารถเลือกวิธีเรียนรู้เกี่ยวกับหลักสูตรระยะสั้นออนไลน์ของเรา นี่คือความแตกต่างระหว่างการเรียนรู้ฟรีอัปเกรดและซื้อไม่ จำกัด :

ฟรี

เข้าถึงหลักสูตรในระยะเวลา + 14 วันไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมเมื่อใด

อัพเกรด

  • เข้าถึงหลักสูตรได้นานเท่าที่มีอยู่บน FutureLearn
  • เข้าถึงแบบทดสอบหลักสูตรหากมี
  • ใบรับรองความสำเร็จหรือคำชี้แจงการมีส่วนร่วมที่พิมพ์และดิจิตอลเมื่อคุณมีสิทธิ์

ไม่ จำกัด

  • เข้าถึงหลักสูตรระยะสั้นและการทดสอบออนไลน์หลายร้อยรายการเป็นเวลาหนึ่งปี
  • ใบรับรองความสำเร็จดิจิตอลที่พิมพ์ได้สำหรับหลักสูตรระยะสั้นทั้งหมดเมื่อคุณมีสิทธิ์
  • อิสระในการเก็บเนื้อหาของหลักสูตรใด ๆ ที่คุณได้รับประกาศนียบัตรความสำเร็จดิจิทัล
  • ความยืดหยุ่นในการเรียนหลักสูตรระยะสั้นในเวลาของคุณเองภายในหนึ่งปี

แนะนำตัวเอง

ในขณะที่คุณกำลังรอหลักสูตรที่จะเริ่มต้นคุณสามารถกรอกข้อมูลในหน้าโปรไฟล์ของคุณเพื่อให้ผู้เรียนคนอื่น ๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณได้ คุณสามารถค้นหาโปรไฟล์ของคุณในเมนูที่มุมขวาบนของหน้าจอ

เราจะส่งอีเมลแจ้งให้คุณทราบเมื่อหลักสูตรเริ่มต้น หากคุณสมัครใช้งานล่วงหน้าเป็นเวลานานเราจะส่งอีเมล 'หนึ่งเดือนเพื่อไป' เพื่อช่วยคุณเตรียมความพร้อมสำหรับหลักสูตร

เริ่มหลักสูตร

เมื่อเริ่มต้นหลักสูตรลิงก์จะปรากฏบนแดชบอร์ดหลักสูตรของคุณ นี่จะนำคุณไปยังรายการ 'สิ่งที่ต้องทำ' ซึ่งจะแสดงสิ่งที่ต้องทำต่อไป

ทำ

หลักสูตร FutureLearn แบ่งออกเป็นสัปดาห์ กิจกรรมเหล่านี้มีกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณควรตั้งเป้าหมายให้เสร็จภายในหนึ่งสัปดาห์แต่ละกิจกรรมสร้างขึ้นจากลำดับขั้นตอนที่ตรงไปตรงมาเพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้ ในแต่ละสัปดาห์จะมีชื่อที่สื่อความหมายเพื่อให้คุณรู้ว่าสิ่งที่คาดหวังและคุณสามารถนำทางระหว่างพวกเขาเพื่อดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือติดตามตั้งแต่ต้นหากคุณเริ่มต้นช้า

วิดีโอเสียงและบทความ

คุณสามารถเรียนรู้ด้วยการดูวิดีโอฟังเสียงและอ่านบทความ หลายขั้นตอนเหล่านี้ตามด้วยคำถามสั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณตรวจสอบว่าคุณเข้าใจ

แสดงความคิดเห็นในระยะขอบ

บทความวิดีโอหรือเสียงทุกชิ้นมีพื้นที่สำหรับให้ผู้เรียนแสดงความคิดเห็นและถามคำถาม สิ่งนี้จะปรากฏในระยะขอบบนหน้าจอขนาดใหญ่หรือถูกเปิดเผยด้านล่างบนหน้าจอขนาดเล็ก

คุณสามารถพูดคุยหัวข้อต่างๆกันและผู้สอนจะให้คำแนะนำและตอบคำถาม กดปุ่มความคิดเห็นเพื่อเข้าร่วมการสนทนา

ทำเครื่องหมายว่าเสร็จสมบูรณ์

มีสวิตช์ในตอนท้ายของแต่ละขั้นตอนที่อนุญาตให้คุณทำเครื่องหมายว่าเสร็จสมบูรณ์ นี่เป็นการอัปเดตรายการ 'สิ่งที่ต้องทำ' ของคุณ แต่การปิดสวิตช์ไม่ได้ป้องกันไม่ให้คุณย้ายไปยังขั้นตอนถัดไป หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณเข้าใจบางอย่างถูกต้องคุณสามารถทิ้งมันไว้และกลับมาหามันในภายหลัง

การสนทนา

บ่อยครั้งคุณจะเจอขั้นตอนการสนทนาที่คุณจะได้รับหัวข้อเพื่อพูดคุยกับเพื่อนนักเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้และรวบรวมข้อมูลดังนั้นให้ไปได้แม้ว่าคุณจะพบว่ามันน่ากลัวก็ตาม

กิจกรรม

ต้องการค้นหาสิ่งที่ทุกคนกำลังพูดถึงใช่ไหม ไปที่หน้ากิจกรรมของหลักสูตรเพื่อดูว่าคุณสามารถช่วยตอบคำถามใดและหัวข้อใดบ้างที่อยู่ภายใต้การอภิปราย

ตอบกลับ

เมื่อคุณเริ่มแสดงความคิดเห็นคุณอาจได้รับคำตอบจากผู้เรียนคนอื่น ๆ คุณจะเห็นสิ่งเหล่านี้ในหน้าคำตอบ นอกจากนี้คุณยังจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดคำตอบ

ติดตาม

พบใครบางคนที่ทำให้ประเด็นที่น่าสนใจและถามคำถามที่ดี? กดปุ่ม 'ติดตาม' บนหน้าโปรไฟล์ของพวกเขาและคุณสามารถกรองการสนทนาเพื่อรวมคนที่คุณสนใจมากที่สุดถ้ามีคนติดตามคุณและคุณติดตามคุณสามารถเรียนรู้ร่วมกัน

แบบทดสอบ

กิจกรรมมากมายจะรวมถึงการตอบคำถามสักครู่เพื่อหยุดชั่วคราวและตรวจสอบว่าคุณเข้าใจประเด็นสำคัญจากวิดีโอหรือบทความก่อนหน้านี้ดีเพียงใดก่อนที่จะดำเนินการต่อ แบบทดสอบไม่ได้รับการทำคะแนนคุณจะได้รับความพยายามไม่ จำกัด จำนวนในแต่ละคำถามและเราจะให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำในทุก ๆ ครั้ง

การทดสอบ

หากคุณอัพเกรดหลักสูตรคุณจะสามารถทำการทดสอบได้ การทดสอบทำงานในลักษณะเดียวกับแบบทดสอบย่อย แต่การทดสอบทำคะแนนและถูก จำกัด ให้ลองสามครั้ง สิ่งเหล่านี้มีผลต่อเครื่องหมายโดยรวมของคุณและถูกออกแบบมาเพื่อทดสอบความรู้ของคุณ เราจะให้สามคะแนนหากคุณได้รับคำถามที่ถูกต้องในครั้งแรกสองครั้งในการพยายามครั้งที่สองและอีกครั้งในวันที่สามของคุณ

การมอบหมาย

หลักสูตรของเราหลายแห่งเปิดโอกาสให้คุณได้รับมอบหมายและรับข้อเสนอแนะจากผู้เรียนคนอื่น ๆ ในหลักสูตร การมอบหมายแต่ละครั้งจะมีคำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการเขียนหรือสร้างการมอบหมายของคุณรวมถึงการให้ข้อเสนอแนะที่สร้างสรรค์ต่อผู้อื่น เป็นโอกาสที่ดีที่จะนำสิ่งที่คุณได้เรียนรู้มาใช้ในการฝึกฝนและรับเคล็ดลับในการปรับปรุง

จบหลักสูตร

เมื่อคุณเรียนจบหลักสูตรหากคุณอัพเกรดและปฏิบัติตามข้อกำหนดของใบรับรองคุณจะได้รับใบรับรองดิจิทัลและใบรับรองที่พิมพ์ออกมาเพื่อช่วยให้คุณสาธิตการเรียนรู้

หากคุณยังไม่ได้อัพเกรดคุณยังมีโอกาสที่จะเรียนจบหลักสูตร หากคุณอัพเกรดคุณจะสามารถย้อนกลับไปและทำการทดสอบใด ๆ เพื่อรับใบรับรอง

เลือกหลักสูตรถัดไป

การศึกษาติดเชื้อ: เรามั่นใจว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ FutureLearn มากคุณจะต้องลงทะเบียนกับหลักสูตรอื่นก่อนที่หลักสูตรแรกจะเสร็จสิ้น!

ได้รับการรับรอง

ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

สถานที่

  • London

    1-11 Hawley Crescent, , London

โปรแกรม

สถาบันยังเสนอ:

คำถาม