Keystone logo
ESCP Business School

ESCP Business School

ESCP Business School

บทนำ

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2362 ESCP Business School ได้ผลิตผู้นำและผู้ประกอบการรุ่นต่อรุ่น ด้วยวิทยาเขตในเมืองหกแห่งในเบอร์ลิน ลอนดอน มาดริด ปารีส ตูริน และวอร์ซอว์ เอกลักษณ์ของ ESCP ในแบบยุโรปอย่างแท้จริงช่วยให้สามารถนำเสนอรูปแบบการศึกษาที่หลากหลายวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครในสาขาธุรกิจและมุมมองระดับโลกในประเด็นการจัดการระหว่างประเทศ ในแต่ละปี ESCP ต้อนรับนักศึกษามากกว่า 6,000 คนและผู้บริหาร 5,000 คนจากมากกว่า 120 ประเทศ โดยนำเสนอหลักสูตรการจัดการและหลักสูตรเฉพาะทางที่ครอบคลุม (ปริญญาตรี ปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ปริญญาเอก และการศึกษาสำหรับผู้บริหาร) www.escp.eu – ติดตามเราได้ที่ Twitter @ESCPeurope

ประวัติศาสตร์

แม้ว่าแบรนด์ ESCP Business School จะพัฒนามาตลอดระยะเวลาเกือบ 200 ปีของประวัติศาสตร์ แต่ก็ยังคงยึดมั่นในตัวอักษรสามตัวแรกเสมอ เริ่มต้นในปี 1819 ภายใต้ชื่อ École Spéciale de Commerce et d'Industrie และไม่นานหลังจากเปลี่ยนชื่อเป็น École Supérieure de Commerceก็ได้พัฒนาเป็น ESCP ในอีก 50 ปีต่อมาในปี 1869 หลังจากรวมเข้ากับโรงเรียนในเครือ European School of Management (EAP) ในปี 1999 โรงเรียนแห่งนี้ถูกเรียกว่า ESCP-EAP เป็นเวลาประมาณหนึ่งทศวรรษ ในที่สุด ในปี 2009 ชื่อของโรงเรียนเปลี่ยนเป็น ESCP Europe ซึ่งอ้างอิงอย่างชัดเจนถึงมรดกและการวางตำแหน่งในยุโรป

ขอบเขตระหว่างประเทศของ ESCP Business School ปรากฏให้เห็นตั้งแต่อายุยังน้อย ในชั้นเรียนปี 1824 มีนักเรียนต่างชาติถึง 30% จาก 15 เชื้อชาติ โดยเป็นชาวสเปน 7 คน ชาวบราซิล 5 คน ชาวดัตช์ 5 คน ชาวเยอรมัน 4 คน และชาวอเมริกัน 2 คน

การศึกษาภาษาเป็นส่วนสำคัญของหลักสูตรแรก ซึ่งรวมถึงหลักสูตรภาษาอังกฤษ เยอรมัน และสเปน นอกเหนือจากไวยากรณ์ภาษาฝรั่งเศสแล้ว ในปี 1825 มีการสอนภาษาทั้งหมดสิบภาษาที่ ESCP และนักเรียนต้องเรียนอย่างน้อยสามภาษา
ประมาณหนึ่งศตวรรษครึ่งต่อมา ESCP ก็เป็นผู้บุกเบิกอีกครั้งผ่านการสร้างคณะวิชาธุรกิจหลายวิทยาเขต เพื่อตอบสนองต่อการเรียกของโรงเรียนในยุโรป วิทยาเขตในเยอรมนีและในสหราชอาณาจักรจึงเปิดทำการในปี 1973 ตามด้วยสเปนในปี 1988 อิตาลีในปี 2004 และวอร์ซอในปี 2015 ในบริบทของโลกยุคโลกาภิวัฒน์ ความทะเยอทะยานของ ESCP Business School ในปัจจุบันคือการฝึกอบรมผู้จัดการชาวยุโรปอย่างแท้จริง โดยส่งเสริมความเชื่อมโยงระหว่างค่านิยมที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นและการศึกษาด้านการจัดการ ESCP กลายเป็นโรงเรียนในยุโรปอย่างแท้จริงที่เปิดรับชาวโลก

จุดเด่นของศตวรรษที่ 21

 • 2001: หลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการของ ESCP ได้รับการตรวจสอบโดย City University London ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับปริญญาโทด้านการจัดการของยุโรป
 • 2002: ESCP Business School ได้รับการรับรองโดย Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกที่ได้รับการรับรองระดับ Triple Crown: AACSB, EQUIS และ AMBA
 • พ.ศ. 2547: ก่อตั้งวิทยาเขตแห่งที่ห้าในเมืองโตริโน ประเทศอิตาลี นักศึกษาปริญญาโทสาขาการจัดการสามารถได้รับปริญญาของอิตาลี Laurea Magistrale ซึ่งได้รับการรับรองโดย University of Torino
 • พ.ศ. 2548: โรงเรียนเปิดวิทยาเขตในลอนดอนหลังจากย้ายจากอ็อกซ์ฟอร์ด ปัจจุบัน ESCP มีวิทยาเขตในเขตเมืองใน 5 เมืองใหญ่ของยุโรป ได้แก่ ปารีส ลอนดอน เบอร์ลิน มาดริด และโตริโน
 • 2007: หลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการได้รับการยอมรับจาก Carlos III University of Madrid และนักศึกษาสามารถได้รับปริญญาภาษาสเปนของ Master Europeo en Administración y Dirección de Empresas ESCP สามารถมอบปริญญาระดับชาติในแต่ละประเทศจากห้าประเทศที่ปลูกถ่าย
 • พ.ศ. 2558: โรงเรียนก่อตั้งวิทยาเขตในยุโรปแห่งที่หกผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับมหาวิทยาลัย Kozminski ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงวอร์ซอว์ ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งเดียวในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสามระดับ (AACSB, EQUIS, AMBA)
 • 2016: วิทยาเขตปารีสขยายไปถึงเขตมงต์ปาร์นาส (ฝั่งซ้ายของปารีส) เพื่อพัฒนากิจกรรมการศึกษาสำหรับผู้บริหารและสนับสนุนการพัฒนาและการเติบโตของโรงเรียน
 • 2018: ESCP Business School เป็นอิสระจากสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งภูมิภาค Paris Île-de-France ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของโรงเรียน

ภารกิจ

“ พันธกิจของESCP Business Schoolคือการสร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้แก่ผู้นำธุรกิจในอนาคต”

ความเชื่อมั่นของเราคือผู้นำทางธุรกิจในวันพรุ่งนี้จะต้องมีประสิทธิภาพในระดับสากล ดิจิทัล และข้ามวัฒนธรรม แนวทางการศึกษาและโครงสร้างองค์กรของเราสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งนี้ ด้วยหลักสูตรนานาชาติที่แข็งแกร่งซึ่งจัดทำโดยคณะบูรณาการ (ยุโรป) ข้ามวิทยาเขตในตลาดหลักแต่ละแห่งของยุโรป

เราพัฒนาภารกิจนี้ด้วยแนวทางเฉพาะของเราในการจัดการศึกษาและการวิจัยระดับนานาชาติ ซึ่งส่งเสริมประสบการณ์ข้ามชาติ การทำงานร่วมกัน และการเรียนรู้ภายในกรอบการทำงานทั่วยุโรป

ในปี 2015 โรงเรียนได้สร้างแนวทางและมุมมองที่ไม่เหมือนใครอย่างเป็นทางการภายใต้ตัวย่อ C4B: วัฒนธรรมสำหรับ (4) ธุรกิจ สิ่งนี้ยังคงเป็นแนวทางการทำงานของเราและขณะนี้ได้รวมอยู่ในแผนกลยุทธ์ใหม่สำหรับช่วงปี 2561-2565

วิสัยทัศน์ของเรา

(เราต้องการเป็นอะไรและที่ไหนภายในปี 2565)

“ในปี 2565 ESCP จะได้รับการยอมรับทั่วโลกในฐานะโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของยุโรปสำหรับการศึกษาด้านการจัดการที่มุ่งเน้นในระดับสากลวิสัยทัศน์ของเราบอกเป็นนัย

 • ผลิตและเผยแพร่งานวิจัยระดับโลกด้านการจัดการระหว่างประเทศ/เชิงเปรียบเทียบที่กำหนดวิธีคิดและพฤติกรรมขององค์กรและผู้นำ

 • ผลิตบัณฑิตที่ฉลาดทั้งด้านวัฒนธรรมและดิจิทัล พร้อมสร้างและเชื่อมโยงโลกธุรกิจในอนาคต

 • มีส่วนร่วมอย่างมีความหมายกับธุรกิจ ศิษย์เก่า และรัฐบาลเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าในแนวปฏิบัติด้านการจัดการระหว่างประเทศและความสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรม

 • ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายในทุกรูปแบบเป็นแหล่งที่มาของนวัตกรรม ความแข็งแกร่ง และความเป็นผู้นำ

คุณสมบัติวิทยาเขต

ข้อมูลสำคัญ

 • 6 วิทยาเขต: เบอร์ลิน, ลอนดอน, มาดริด,
  ปารีส โตริโน และวอร์ซอ
 • 130 พันธมิตรทางวิชาการในยุโรปและทั่วโลก
 • การรับรองระบบสามเท่า: AACSB – EQUIS – AMBA
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดในโลกเป็นประจำ
 • ธรรมาภิบาลของยุโรปแสดงถึงเอกลักษณ์ของยุโรปที่ลึกซึ้งของโรงเรียน

  ได้รับการรับรอง

  ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

  สถานที่

  • Spain Online

   Spain Online, สเปน

  • Madrid

   c/ Arroyofresno, 1 28035 - Madrid Spain, , Madrid

   คำถาม